Sữa giúp tăng cân cho trẻ sơ sinh nào tốt nhất? Một câu hỏi đang được rất nhiều mẹ quan tâm hiện nay. Việc dùng sữa công thức để hỗ trợ bổ sung chất dinh dưỡng cho bé là rất cần thiết. Tuy nhiên, làm thế nào chọn được sữa mát, dễ hấp thụ và giúp bé tăng cân luôn là vấn đề rất đáng quan tâm. Để rõ hơn thì hãy tham khảo bài viết của tôi nha!

Có thể bạn quan tâm: Sự đáng sợ khi sử dụng sữa biến đổi gen cho trẻ

Tại sao nên chọn sữa công thức cho trẻ sơ sinh?

sữa giúp tăng cân cho trẻ sơ sinh

Có thể nói sữa công thức (sữa bột) chính là sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay. Sữa bột được sản xuất trong điều kiện vô trùng chứa nhiều thành phần giống với sữa mẹ nhất. Nó kết hợp giữa nhiều dưỡng chất protein động/thực vật, chất béo, vitamin, đường và các khoáng chất khác.

Trong đó:

  • Protein được xem là nền tảng hình thành các cơ quan, bộ phận của cơ thể.
  • Chất béo giúp phát triển cơ quan thần kinh. Đây cũng là nguồn năng lượng chính cho hoạt động thể chất của trẻ.
  • Vitamin B, C phức tạp cùng các vitamin tan trong chất béo như A, E, D, K sẽ giúp bé hấp thu các khoáng chất trong sữa để phát triển xương và chiều cao.
  • Các khoáng chất gồm Iot, Magie, Natri, Kali, Kẽm, Canxi, Phốt pho giúp hình thành và bảo hệ cấu trúc xương và răng, Đồng thời thúc đẩy tuần hoàn máu, cải thiện trí não. Ngoài ra, còn phân chia và tăng trưởng của tế bào và hỗ trợ sự phát triển chức năng của hệ thần kinh.

Điều đặc biệt của sữa công thức chính là tỷ lệ bổ sung giữa các thành phần phải đạt tiêu chuẩn dinh dưỡng. Ví dụ: Sữa phải có đủ các chất giúp cải thiện hệ tiêu hóa, phát triển chí trong minh, tăng cường thị lực và chiều cao như: AHA, ARA, chất xơ, lợi khuẩn, …

Các thương hiệu sữa công thức đều cung cấp nhiều dưỡng chất vào trong thành phần như DHA, AA rất cần thiết để phát triển trí não và thị lực.

Thông tin liên quan: Tiêu chuẩn lượng sữa cho bé 3 tháng tuổi

Thương hiệu sữa công thức nào tốt nhất trẻ sơ sinh hiện nay?

Mặc dù có nhiều hãng sữa xuất hiện trên thị trường, nhưng dòng sữa giúp tăng cân cho trẻ sơ sinh được các bà mẹ ưa chuộng nhất chính là Similac New Born IQ được nghiên cứu và sản xuất bởi tập đoàn Abbott Hoa Kỳ.

Được đánh giá là dòng sữa chuyên biệt cho bé từ 0 – 6 tháng tuổi. Giai đoạn này các tế bào cơ quan cũng như thể chất của bé rất non yếu nên cần được chăm sóc và bảo vệ tốt nhất.

Thành phần chính của loại sữa này gồm: Inositol, Lutein, Beta Caroten, Acid linolenic, AA, DHA, chất đạm, chất béo, bột đường, Acid Linoleic, GOS, Taurine cùng các axit amin và nhiều khoáng chất thiết yếu phù hợp cho hệ tiêu hóa của trẻ, giúp bé hấp thu nhiều và tăng cân nhanh chóng. Đồng thời sẽ giúp cải thiện và tăng trưởng tế bào não bộ, giúp mắt sáng và phát triển toàn diện.

Tổng kết

Với sữa giúp tăng cân cho trẻ sơ sinh Similac New Born IQ mẹ có thể yên tâm hoàn toàn vì bé đã được bảo vệ và nuôi dưỡng tốt nhất nhé!