Chắc hẳn rất nhiều người đang hoang mang vì không biết BAT là gì? Tại sao ai cũng bàn về BAT. Hãy đọc bài của tôi để có thể hiểu rõ hơn.

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều người quan tâm tới BAT. Vậy nên, để giải đáp được thắc mắc này thì các bạn hãy đến với kênh thông tin hỏi đáp để cùng nhau tìm hiểu nhé!

Có thể bạn quan tâm: Nhạc trẻ là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của nhạc trẻ

BAT thực chất là gì?

bat là gì

BAT là gì? Nó là tên viết tắt của cụm từ Basic Attention Token thuộc nhóm Brave. BAT là một loại tiền tệ được sử dụng cho sàn giao dịch quảng cáo trực tuyến có liên kết với trình duyệt Brave.

Ngoài việc, sẽ không bị giới hạn ở trình duyệt, các nhà phát triển mong rằng sẽ mở rộng Token như một hệ sinh thái rộng lớn cho tất cả người dùng trên thế giới.

BAT còn được biết đến với danh xưng “sự chú ý của người dùng”, nó thể hiện Token đã sánh ngang với những biểu thị định lượng thường xuất hiện trong quảng cáo sẽ hiển thị cho người dùng. Nhóm Brave muốn tạo ra một hệ thống mà những bộ theo dõi không thể biết được sự hiện diện của bạn trên internet.

Nếu bạn muốn xem các video quảng cáo thì bạn sẽ nhận được phần thưởng là Token BAT và chỉ được xem những đoạn quảng cáo này từ hoạt động trình duyệt duy nhất của bạn.

Hệ sinh thái mở rộng này sẽ bao gồm các nhà xuất bản, nhà quảng cáo và người tiêu dùng. Nhà quảng cáo bắt buộc phải mua token BAT để tạo sự chú ý đến người dùng và phải trả phí cho nhà xuất bản. Các nhà xuất bản sẽ thanh toàn cho họ bằng BAT rồi mới đổi lấy tiền thật.

Thông tin liên quan: CDF là gì? Loại gỗ CDF có tốt không?

Cách thức hoạt động của BAT

bat là gì

Trình duyệt Brave sẽ ẩn danh những người tiêu dùng đang hoạt động và sẽ thưởng cho các nhà sản xuất có đóng góp lớn bằng BAT.

Đo chú ý

  • Được đo lượng dựa trên số lượng dùng xem nội dung ở tab hoạt động của trình duyệt hay quảng cáo trong thời gian đó. Giá trị chú ý ở video quảng cáo được tính dựa trên sẽ được tính dựa trên pixel theo lượt xem và thời gian gia tăng liên quan đến nội dung đó.
  • Sau đó, quảng cáo sẽ kết nối với sở thích của khách hàng ẩn danh dựa trên thuật toán chuyên môn.
  • Brave sẽ tiến hành làm việc với các nhà quảng cáo và nhà xuất bản để chốt được phương án tốt nhất có thể đánh giá sự chú ý của người dùng. Chỉ số tiềm năng thể hiện con số người dùng đang xem nội dung quảng cáo trong thời gian nhất định.

Người dùng được gì?

  • Người dùng khi xem quảng cáo sẽ nhận lại BAT. BAT sẽ được dùng cho dịch vụ hoặc nội dung cao cấp trên nền tảng Brave.
  • Các nhà xuất bản có đóng góp sẽ nhận được một phần doanh thu quảng cáo trên dịch vụ này.
  • Bảo mật hơn, ít gian lận hơn giúp ngăn chặn những trò gian lận quảng cáo nhờ việc sử dụng mật mã riêng. Do đó, tính minh bạch được thể hiện rõ hơn thông qua nguồn mở.

Các phần giải đáp là “chìa khóa” mở mật mã. Hầu hết mọi cơ sở hạ tầng đều thiết lập BAT được xem là “mã hoàn chỉnh”, có nghĩa là mã này đang được sử dụng để hỗ trợ sự đóng góp cho nhà xuất bản được phân phối rộng rãi dựa trên sự chú ý của khách hàng.

Kết luận

Bạn đã hiểu BAT là gì rồi? Nếu cảm thấy cần thiết thì hãy sử dụng BAT ngay nhé!