Sữa là nhu cầu thực phẩm không thể thiếu đối với các bé đặc biệt là các bé sơ sinh. Nhưng không phải ai cũng có thể biết đến cách bảo quản sữa cho trẻ sơ sinh. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu một số cách bảo quản tốt nhất để sữa cho trẻ sơ sinh không bị nhiễm khuẩn và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Có thể bạn quan tâm: Sữa nào tăng cân tốt cho bé dưới 1 tuổi?

Cách bảo quản sữa cho trẻ sơ sinh

cách bảo quản sữa cho trẻ sơ sinh

Có rất nhiều cách bảo quản sữa cho trẻ sơ sinh nhưng những cách dưới đây thì được các bà mẹ ông bố sử dụng nhiều nhất.

Nên trữ sữa trong bao lâu?

Theo nhiều chuyên gia kháng cáo sữa sau khi pha cho bé chỉ nên để trong vòng 2 tiếng. Vì sau 2 tiếng hàm lượng chất dinh dưỡng sẽ biến mất mà thay vào đó là những vi khuẩn sẽ xuất hiện. Điều này không tốt cho các bé một chút nào. Hệ đường ruột của các bé mới phát triển và gây ra những hậu quả khó lường. Thậm chí với những đứa trẻ có thể gây ra nhiễm trùng máu hoặc viêm màng não.

Nên trữ sữa trong điều kiện như thế nào?

Các cách bảo quản sữa cho trẻ sơ sinh phải được tuân thủ đúng cách nhằm đảm bảo sức khỏe cho các bé. Sữa nên được bảo quản ở nhiệt độ thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp tác động có thể làm giảm hàm lượng chất dinh dưỡng sữa. Nếu bạn muốn trữ sữa lâu hơn nữa thì có thể bảo quản trong tủ lạnh. Vì trữ trong tủ lạnh sẽ làm chậm thời gian phát triển của các vi khuẩn mang lại sự an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên các bậc phụ huynh cũng chỉ nên trữ sữa trong vòng 24h, sau 24h thì sẽ không còn an toàn cho các bé sử dụng.

Thông tin liên quan: Review bình sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất cho bé

Hâm nóng lại sữa trước khi cho bé sử dụng lại.

Sau khi bảo quản sữa trong tủ lạnh, để đảm bảo mẹ nên hâm lại đúng cách để cho bé có thể sử dụng. Mẹ có thể làm nóng sữa bằng cách đặt trong một bình nước nóng hay máy hâm sữa dành riêng cho các bé. Theo nhiều khuyến cáo không nên hâm sữa các bé bằng lò vi sóng vì sẽ không tốt đến thành phần sữa.

Sau khi hâm lại mẹ nên kiểm tra nhiệt độ trước khi cho bé bú để tránh tình trạng sữa quá nóng gây ảnh phỏng môi lưỡi của bé.

Tạm kết về cách bảo quản sữa cho trẻ sơ sinh

Trên đây là những cách cần thiết và tối ưu để mẹ có có những cách bảo quản sữa cho trẻ sơ sinh một cách phù hợp nhất. Nếu gia đình bạn đang có em bé hay đang là một người mẹ thì nên tham khảo những cách trên để có thể chăm sóc bé tốt nhất nha.